Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Ý nghĩa chung về 2 mặt đậm – nhạt của khẩu trang bạn nên biết

Ý nghĩa chung về 2 mặt đậm – nhạt của khẩu trang bạn nên biết

Các loại khẩu trang cao cấp mà chúng ta luôn sử dụng hằng ngày, dù là màu xanh dương cơ bản hay cho đến các màu sắc khác như hồng, tím, cam, xanh lá… thì nhìn chung đều có 2 mặt (mặt đậm và mặt nhạt). Điều này đều có công dụng riêng của từng mặt, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa rõ về điều này.

Thông tin cần thiết tạikhẩu trang đạt tiêu chuẩn

khẩu trang cao cấp

Vậy làm sao để đeo khẩu trang đúng nhất?

Trước khi sử dụng khẩu trang sao cho có hiệu quả, chúng ta cần phải tìm hiểu công dụng của 2 mặt : mặt đậm và mặt nhạt của chúng.

Với mặt đậm

Đây là mặt waterproof, tức là mặt chống thấm nước. Khi các bạn đi ngoài đường gặp phải trời mưa thì nhờ có mặt này của khẩu trang có thể chống được nước thấm vào gây ướt mặt của bạn.

khẩu trang cao cấp

Với mặt nhạt

Đây là mặt có khả năng chống khuẩn giúp bảo vệ cơ thể cũng như chống lây lan vi khuẩn cho người khác. Từ ý nghĩa này, chúng ta mới dẫn đến cách sử dụng khẩu trang theo nhiều cách khác nhau và tùy theo từng trường hợp.

khẩu trang cao cấp

Cách sử dụng khẩu trang hiệu quả

Trường hợp bạn đang ốm

Bạn đang cảm cúm hay ho hen và bạn không muốn lây lan phát tán vi khuẩn bệnh cho người xung quanh. Lúc ấy, bạn hãy mang khẩu trang với mặt nhạt bên trong và mặt đậm quay về phía bên ngoài. Điều này giúp cho việc khi bạn ho hoặc hắt hơi, các vi khuẩn trong hơi thở, nước bọt sẽ bị lớp màng của mặt nhạt ngăn lại, không cho phát tán ra bên ngoài. Đây cũng là cách thông thường mà mọi người hay áp dụng khi đeo khẩu trang.

Trường hợp bạn khỏe mạnh nhưng muốn bảo vệ sức khỏe trước các vi khuẩn gây bệnh xung quanh

Ngược lại với điều trên, khi cơ thể bạn ở trạng thái bình thường nhưng bạn lo sợ các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Đúng lúc này, bạn chỉ cần đeo khẩu trang và để mặt nhạt quay ra ngoài và mặt đậm hướng vào trong. Thấy có vẻ khác thường, nhưng thật sự là như vậy các bạn ạ. Đeo mặt nhạt ra ngoài tức là đưa lớp chống khuẩn ra ngoài, vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào thì sẽ gặp lớp chống khuẩn này và sẽ khó có thể xâm nhập vào hệ hô hấp của bạn.

Xem các loại khẩu trangnhà phân phối khẩu trang uy tín

Trên đây là ý nghĩa của từng cách đeo khẩu trang, tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có cách đeo sao cho hiệu quả nhất. Phương pháp đeo khẩu trang đúng quan trọng nhưng một điều quan trọng hơn là phải chọn được cho mình chiếc khẩu trang cao cấp chất lượng thì mới có thể bảo vệ tốt sức khỏe cho bạn và gia đình.

Hãy để khẩu trang Thảo Ngọc chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình thân yêu mọi lúc mọi nơi.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *