Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch để có một sức khỏe tốt

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch để có một sức khỏe tốt

Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch không phải là những điều quá xa vời khó thực hiện mà đơn giản chỉ là thay đổi một chút cách thức giao tiếp xã hội và những hành động trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Với tình trạng xã hội vẫn đang trong thời kì đi vào bình thường hóa sau đại dịch thì sau đây là những thói quen mà tất cả mọi người cần phải lưu ý để chủ động bảo vệ bản thân.

1. Đảm bảo vệ sinh và sức khỏe gia đình

Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch đầu tiên và cũng chiếm phần quan trọng nhất chính là làm vệ sinh thường xuyên, dọn dẹp không gian sống không tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Khử trùng bằng cồn cho các vật dụng thường xuyên đem ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với bản thân như điện thoại, laptop, đồng hồ, kính…

Nâng cao hệ miễn dịch cho các thành viên trong gia đình bằng cách ăn uống đủ chất, ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày ngoài ra bổ sung thêm các vitamin, thực phẩm chức năng men sinh học và các thực phẩm kháng khuẩn như gừng, tỏi… kèm theo tập thể dục thường xuyên để đảm bảo sức khỏe. Dự phòng thuốc hạ sốt, nhiệt kế, oresol cho trường hợp cần thiết.

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Đảm bảo vệ sinh và sức khỏe gia đình

2. Duy trì đúng quy tắc khi ra đường 

Di chuyển ra khỏi nhà nhất là nơi đông người tuyệt đối phải đeo khẩu trang y tế – đối với nơi có không khí ô nhiễm như Việt Nam thì đây dường như không phải thói quen cần thay đổi trong mùa dịch, khi mà trước đây mọi người dân đều mang khẩu trang khi ra đường, tuy nhiên khi đeo cần lưu ý không nên đưa tay chạm vào bề mặt ngoài khẩu trang và phải đeo khẩu trang đúng cách. Hạn chế cầm, nắm những vật dụng chung chứa nhiều vi khuẩn, mang theo lọ nước rửa tay bên mình và rửa tay ngay khi chạm vào các bề mặt nơi công cộng. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, không ho và hắt hơi trực tiếp vào người khác. Hạn chế các phương thức chào hỏi cần tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, ôm, hôn…

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Duy trì đúng quy tắc khi ra đường

3. Giữ khoảng cách với người xung quanh

Nếu có thể hãy giữ khoảng cách tối thiểu là 1m đối với mọi người. Nếu khoảng cách giữa bạn và mọi người xung quanh quá gần thì bạn nên mở lời một cách lịch sự để người đằng sau bạn lùi lại một chút để khoảng cách mọi người được nới lỏng ra, với tình hình hiện tại cùng với sự lịch sự trong cách thể hiện thì chắc hẳn ai cũng sẽ đồng ý. Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch này có thể khiến bạn và người xung quanh không thoải mái tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe thì chúng ta phải có sự thông cảm lẫn nhau.

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Giữ khoảng cách với người xung quanh

4. Nên chọn những nơi tự phục vụ hoặc quầy tự động

Để tránh tiếp xúc nhiều với nhân viên và xếp hàng dài thì những hàng quán tự phục vụ nên là ưu tiên lúc này. Dù ở hàng quán hay siêu thị và cả bệnh viện thì hầu hết đều có trang bị những thiết bị tự động hóa như cửa, vòi nước, dung dịch rửa tay sát khuẩn hay cả những quầy tự thanh toán… những hệ thống tiện ích giúp bạn có thể sử dụng mà không cần phải chạm tay vào.

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Nên chọn những nơi tự phục vụ hoặc quầy tự động

5. Hạn chế dùng tiền mặt

Dùng tiền mặt khi thanh toán tưởng chừng như vô hại nhưng cũng là thói quen cần thay đổi trong mùa dịch bởi vì tiền được truyền từ người này sang người khác gây mất vệ sinh. Đây là điều thiếu sót mà mọi người thường bỏ qua và đó cũng là thói quen mà người Việt chúng ta hay mắc phải, chúng ta sát khuẩn và giữ vệ sinh hàng ngày tất cả mọi vật dụng nhưng lại quên mất nơi chứa nhiều vi khuẩn có khả năng lây lan trực tiếp tới chúng ta mà khó có thể làm sạch được.

Thay vì dùng tiền mặt để thanh toán thì ta có nhiều phương thức khác an toàn hơn như: thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc hình thức thanh toán điện tử, chuyển khoản…

 

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Hạn chế dùng tiền mặt

6. Rửa tay ngay sau khi về nhà sát khuẩn giày và quần áo

Một trong những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch mà chúng ta cần phải duy trì đó chính là phải rửa tay ngay sau khi về nhà cơ bản nhưng rất cần thiết. Trở về nhà sau sau khi ra ngoài khiến tay chúng ta biến thành một ổ vi khuẩn khổng lồ vì vậy cần phải rửa tay với dung dịch rửa tay sát khuẩn trong vòng ít nhất là 20 giây sau đó rửa lại dưới vòi nước chảy để đảm bảo sạch hết vi khuẩn.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho rằng virus Covid -19 có thể tồn tại trên bề mặt vải lên tới 17 ngày, chúng ta về nhà mà không sát khuẩn quần áo, giày dép thì virus sẽ nhanh chóng lan ra khắp các ngõ ngách trong nhà và làm chúng ta nhiễm bệnh.

Hãy tham khảo các bước rửa tay chuẩn của bộ y tế để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu của bạn nhé!

 

thói quen cần thay đổi trong mùa dịch

Rửa tay ngay sau khi về nhà sát khuẩn giày và quần áo

Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch là điều cần thiết ngay lúc này khi vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị tối ưu cho virus Covid-19. Để nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe thì ngoài việc duy trì những thói quen trên việc chọn mua khẩu trang y tế cũng rất quan trọng. Hãy mua khẩu trang y tế cao cấp, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng trôi nổi kém chất lượng.

Để mua khẩu trang y tế 3 lớp nhiều màu, khẩu trang y tế 4 lớp cùng giá thành hợp lý, vui lòng liên hệ với số hotline: 0944 146 039 của Khẩu Trang Thảo Ngọc để trao đổi thêm thông tin và nhận báo giá chi tiết.

 

Comments (2)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *