Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Tại sao làm người khác mang bệnh từ việc hắt hơi không đúng cách

Tại sao làm người khác mang bệnh từ việc hắt hơi không đúng cách

Hắt hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên nếu xử lí không đúng cách sẽ phát tán nhiều vi khuẩn sang những người khác. Vậy làm thế nào để hắt hơi cho đúng cách, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh?

Xem ngay tại: khẩu trang medicare

Hắt hơi không đúng cách sẽ phát tán nhiều vi khuẩn

Hắt hơi chính là cơ chế cơ thể tự bảo vệ đường hô hấp trước các phần tử lạ xâm nhập qua đường mũi. Khi bị kích thích, trung tâm thần kinh điều khiến tất cả các cơ, từ cơ thực quản cho tới cơ vòng đồng thời co lại để đẩy luồng hơi ra bên ngoài. Đây là một phản xạ không thể kiềm chế được.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hành động hắt hơi sẽ bị xem là mất lịch sự, đặc biệt gây khó xử đối với chính bạn và những người xung quanh như trong những cuộc họp, những buổi gặp mặt trang trọng hay trên bàn ăn,…

Không những thế, tiếng hắt xì quá lớn hay hành động hắt hơi mà không che miệng còn gây cảm giác bất lịch sự, khiến người khác cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, không phải che miệng khi hắt hơi sẽ bảo vệ được cho những người xung quanh khỏi những vi khuẩn từ chính cơ thể bạn. Đây hẳn là sự thật không phải ai cũng ngờ tới.

Xem thêm thông tin: phân phối khẩu trang

Làm thế nào hắt hơi đúng cách?

Nếu không có khăn giấy hoặc không kịp lấy khăn giấy, đừng ho hay hắt xì vào bàn tay mà hãy dùng tay áo, tốt nhất là vùng khuỷu tay. Lý do của việc này là bạn có rất ít cơ hội sờ mó vào vùng này, các giọt dịch tiết hay vi khuẩn sẽ nằm ở đó mà ít có cơ hội đồng hành với bàn tay của bạn đi khắp mọi nơi. Đây là một thói quen rất tốt nên dạy cho các trẻ từ tuổi nhỏ.

Nếu cảm thấy có nguy cơ ho hay hắt xì thường xuyên, đừng dùng khăn vải mà nên đặt hộp khăn giấy kế bên mình. Sau khi ho hay hắt xì nên thủ tiêu ngay khăn giấy vào thùng rác thay vì tiết kiệm để dành xài tiếp. Nếu cẩn thận, sau mỗi lần ho hay hắt xì, có thể dùng gel sát khuẩn để rửa tay. Nếu tần suất ho và hắt xì trở nên nghiêm trọng nên xin nghỉ việc và đến khám bác sỹ để tình trạng sức khỏe khá hơn.

Rửa tay sau mỗi lần hắt hơi để loại bỏ vi khuẩn và cách tốt nhất, vừa có thể bảo vệ bản thân vừa giữ gìn cho mọi người xung quanh.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *