Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Sự thật khẩu trang có thể ngăn chặn ô nhiễm không khí

Sự thật khẩu trang có thể ngăn chặn ô nhiễm không khí

Sáng hôm nay ngày 5 tháng 10, chỉ số ô nhiễm không khí AQI tại Hà Nội đã tăng lên mức 241. Với chỉ số AQI đạt ngưỡng này, Hà Nội đã trở thành thành phố có mức độ ô nhiễm không khí đáng báo động, cao hơn cả Bắc Kinh.

Thông tin chi tiết: khẩu trang y 3 lớp một màu

Vì vậy mà sáng nay nếu các bạn đi ra đường sẽ cảm thấy rất ngột ngạt và khó thở, nghiêm trọng hơn tình trạng ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp và sức khỏe. Và thứ duy nhất giúp bảo vệ bạn khi đi ngoài đường trong tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay, chính là một chiếc khẩu trang.

Tuy nhiên trên thực tế thì một chiếc khẩu trang có thể giúp ngăn chặn việc bạn hít vào phổi không khí ô nhiễm hay không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người và chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.

1, Khẩu trang có thể ngăn chặn những hạt siêu nhỏ?

Không khí ô nhiễm thường chứa các hạt bụi phân tử siêu nhỏ (PM 10 và PM 2,5), nitrozen dioxide NO2, cacbon monoxit CO và ozôn O3. Nguy hiểm nhất là các hạt bụi phân tử siêu mỏng, rất dễ dàng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp.

Chính vì vậy để đánh giá mức độ an toàn của một chiếc khẩu trang, các nhà khoa học đã thử nghiệm khả năng lọc và loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ. Họ sử dụng một máy phát điện diesel và dẫn khí thải đi qua những chiếc khẩu trang bao gồm khẩu trang, để mô phỏng khi thải của các phương tiện giao thông.

Sau đó họ đặt một thiết bị chuyên dụng để đo số lượng các hạt bị chặn lại bởi những chiếc khẩu trang. Thiết bị này có thể phát hiện các hạt siêu nhỏ với kích thước 0,007 micromet. Chúng ta hãy cùng xem kết quả của từng loại khẩu trang khác nhau.

  • Đầu tiên là loại khẩu trang bằng vải thường thấy, đây là loại khẩu trang có giá rẻ nhất và dễ mua nhất. Vì vậy mà mức độ ngăn chặn hạt siêu nhỏ chỉ là 28%.
  • Loại khẩu trang thường được dùng trong các bệnh viện, chúng ta cũng có thể dễ dàng mua được với giá rẻ. Nhưng kết quả đáng ngạc nhiên khi nó có thể chặn tới 80% các hạt siêu nhỏ.

2, Vậy đeo khẩu trang có giúp bạn ngăn chặn không khí ô nhiễm?

Ô nhiễm không khí không chỉ có các hạt bụi siêu nhỏ, nó còn có cả khí NO2, CO2 hay O3. Và các loại khí này không thể ngăn chặn bằng bất kỳ loại khẩu trang nào. Tuy nhiên khẩu trang vẫn có tác dụng rất lớn khi nó giúp bạn loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ nguy hiểm tới hệ hô hấp.

Có một thử nghiệm thực tế tại đường phố Bắc Kinh, khi mọi người đạp xe đạp mà không đeo mặt nạ thì có cảm giác khó thở, nhịp tim tăng giống như mắc phải bệnh hen suyễn. Còn khi đeo một chiếc khẩu trang, huyết áp của họ giảm và nhịp tim trở lại bình thường.

Vì vậy hãy đeo một chiếc khẩu trang ngay khi đi ra đường và có thể chọn loại khẩu trang dùng một lần vừa khít khuôn mặt, hoặc khẩu trang 4 lớp cũng giúp ích rất nhiều. Chúng đều rất dễ mua tại các siêu thị gần nơi bạn ở.

Xem thêm: chuyên phân phối các loại khẩu trang giá tốt

Công ty TNHH Thiết bị & Vật tư Y tế Thảo Ngọc chuyên sản xuất và nhà phân phối khẩu trang giá tốt nhất cho nhà thuốc, cung cấp phân phối khẩu trang tại khu vực TPHCM các tỉnh thành trong cả nước: miền trung, tây nguyên, miền tây,…

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *