Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Sự ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại tp.hcm đang ở mức báo động

Sự ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại tp.hcm đang ở mức báo động

Tình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM đang ở mức cực kỳ nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, mà nguyên nhân cốt yếu do khí thải từ các phương tiện giao thông.Do đó, tỷ lệ người dân mắc bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí tăng mạnh, đặc biệt ở trẻ em.

Thông tin chi tiết tại : khẩu trang tại tphcm

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có mức độ ô nhiễm không khí cao

Ông Hoàng Dương TùngPhó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, nhìn nhận hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và các đô thị khác đang ở trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Và đây cũng là một trong những vấn đề nóng và khó giải quyết triệt để hoàn toàn. Bên cạnh sức ép từ ô nhiễm bụi, các nguồn nước thải cũng đang là vấn đề đặt ra nhiều thách thức.

Ngoài ra, theo báo cáo ghi nhận thực tế được tại các khu công trường xây dựng, tình trạng ô nhiễm bụi ở những nơi này với mức độ rất cao. Nguyên nhân là do không chấp hành đúng việc bảo vệ môi trường và hoạt động giám sát chưa được quan tâm đúng mức.

Cũng theo báo cáo, TP.HCM đáng báo động nhất là tình trạng ô nhiễm không khí, mà nguyên nhân chủ yếu là do khí thải từ các phương tiện giao thông gây ra.

Theo các chuyên gia môi trường, với số lượng xe gắn máy trên 7 triệu chiếc và hơn 600.000 xe ôtô các loại ở TP.HCM thì mỗi ngày sẽ thải ra một lượng khói bụi rất lớn.

Những nơi có mức độ ô nhiễm không khí cao thường đi kèm với mật độ giao thông dày đặc như khu vực: ngã tư An Sương, khu vực Lăng Cha Cả, ngã tư Thủ Đức, khu vực bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây…

Đeo khẩu trang là biện pháp phòng chống khói bụi độc hại

Với tình trạng ô nhiễm không khí khó giải quyết triệt để như hiện nay, việc phòng tránh khói bụi là biện pháp tối ưu nhất hiện nay. Đeo khẩu trang cao cấp là giải pháp phòng tránh tốt nhất và được các chuyên gia khuyên nên sử dụng thường xuyên mỗi khi ra đường.

Xem thêm thông tin chi tiết tạikhẩu trang 4 lớp cao cấp

Việc đeo khẩu trang sẽ có nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ nhiều. khẩu trang chống được khói bụi, di vật bay vào mũi khi ra ngoài đường. Ngoài ra, khẩu trang giúp ngăn chặn và giảm được mùi khó chịu như khói và giúp ngăn cản sự lây nhiễm của một số loại virut, vi khuẩn và nấm gây bệnh qua đường hô hấp.

Đặc biệt, khẩu trang chỉ nên dùng 1 lần và chỉ một lần mà thôi. Nếu chúng ta sử dụng 1 khẩu trang trong nhiều ngày liên tục thì vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng dày đặc thì việc đeo khẩu trang của chúng ta coi như không còn tác dụng.

Hãy phòng tránh ô nhiễm không khí bằng cách đeo khẩu trang và xem đây là việc chúng ta bảo vệ chính bản thân mình.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *