Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách phòng dịch bệnh và ô nhiễm

cách sử dụng khẩu trang y tế

Cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách phòng dịch bệnh và ô nhiễm

Bạn đã biết cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách chưa???

Trong thời gian dịch bệnh phức tạp, cũng như tình trạng ô nhiễm không khí tại nước ta đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, việc đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế khi ra đường là vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Tuy nhiên, liệu bạn có đang hiểu rõ cách đeo khẩu trang đúng cách? Hãy cùng Khẩu trang Thảo Ngọc tìm hiểu cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách giúp bạn tránh khói bụi cũng như lây lan các loại bệnh truyền nhiễm.

1. Tại sao bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách?

cách sử dụng khẩu trang y tế

Tại sao bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, hãy để Khẩu trang Thảo Ngọc lý giải tại sao bạn cần đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian này.

Tình trạng dịch bệnh căng thẳng, cũng như môi trường không khí tại các thành phố lớn đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Vì vậy, mọi người đều được khuyến cáo đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế để ra đường trong thời gian này.

Hiểu rõ cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc, hít phải các loại khói bụi, thải ra từ các phương tiện giao thông hay các công trường xây dựng.

Bên cạnh đó, các loại khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp còn giúp người đeo tránh được những mùi hôi khó chịu, hoặc các hạt bụi nhỏ li ti mà khẩu trang vải thông thường không ngăn cản được.

Quan trọng hơn hết ở thời điểm hiện tại, việc hiểu rõ cách sử dụng khẩu trang y tế sẽ giúp bạn phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường hô hấp, đặc biệt là dịch Covid-19.

2. Sử dụng khẩu trang y tế thế nào là đúng?

cách sử dụng khẩu trang y tế

Sử dụng khẩu trang y tế thế nào là đúng?

Bước 1: Lựa chọn khẩu trang 

Khi chọn khẩu trang y tế, chọn kích thước vừa với khuôn mặt người đeo, dùng tay canh đều 2 bên sao cho thẳng, không dùng tay đụng chạm vào mặt bên trong vì đó là nơi tiếp xúc với da mặt, sau đó dùng 1 tay giữ chỗ thanh kim loại, tay kéo xuống để tạo độ rộng cho khẩu trang.

Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, bạn cần tránh mua phải khẩu trang hàng kém chất lượng, nhất là khẩu trang giả chưa được kiểm thử, người tiêu dùng cần chọn sản phẩm rõ nguồn gốc của các cơ sở uy tín.

Với khẩu trang vẫn được bán trong hộp thì cần lưu ý trên vỏ hộp phải ghi rõ số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, dấu kiểm định chất lượng…

Tham khảo ngay các sản phẩm tại Khẩu trang Thảo Ngọc để trang bị cho mình những loại khẩu trang y tế tốt nhất bạn nhé:

Bước 2: Chuẩn bị khẩu trang trước khi đeo 

Chỉnh sửa thanh kim loại tạo hình như cây cung cho vừa hợp với khuôn mặt, dùng 1 tay để trên mũi để giữ cố định và sau đó tay còn lại đeo dây quai tai bên trái hay bên phải cũng được tùy theo người thuận tay gì dễ làm nhanh nhất.

Bước 3: Chỉnh sửa khẩu trang khi đã đeo xong

Sau khi đeo xong, nên chỉnh sửa và định hình lại coi thử có vừa che được mũi , miệng và càm để hợp với khuôn mặt hay không, nếu có hay sửa lại. Thông thường , khi sản xuất có thể người sản xuất quên để thanh kim loại nên vì thế phải kiểm tra thật kĩ trước khi dùng để cố định và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Bài viết đã hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Để việc sử dụng khẩu trang y tế trong mùa dịch đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ 3 bước trong quy trình nêu trên. Hãy đeo khẩu trang khi ra đường trong thời gian này để bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh và khói bụi bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn bình an.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu trở thành nhà phân phối khẩu trang y tế cho khẩu trang y tế Thảo Ngọc tại Vĩnh Long, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website: https://khautrangthaongoc.com/ – Hotline: 0944146039 để có thêm những thông tin chi tiết.

Comments (4)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *