Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Những tác động ô nhiễm không khí lên môi trường sống của con người

Những tác động ô nhiễm không khí lên môi trường sống của con người

Ô nhiễm không khí là một việc đáng quan tâm và nên được đặt lên hàng đầu. Ô nhiễm không khí đã có những tác động tiêu cực đến môi trường và đến sức khỏe của con người. Khẩu trang Thảo Ngọc sẽ đưa ra một số tác động lên con người và môi trường mà ô nhiễm không khí đã gây ra

Xem ngay tại: khẩu trang 4 lớp

1, Tim và hệ hô hấp

Những ảnh hưởng đáng báo động tới tim và phổi gây ra bởi ô nhiễm không khí đã được nhiều nghiên cứu chứng minh tính chính xác, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây ung thư và nhiều ảnh hưởng khác tới cơ thể người.

Hàng triệu người đã chết do những nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi ô nhiễm không khí. Trẻ em trong những khu vực ô nhiễm như vậy thường xuyên gặp các bệnh đường hô hấp như viêm phổi hay hen suyễn.

2, Nóng lên toàn cầu

Một trong những hiệu ứng gián tiếp gây ra bởi ô nhiễm không khí. Với việc nhiệt độ toàn cầu tăng, kèm theo đó là mực nước biển dâng cao từ băng tan, môi trường sống của nhiều loài động vật bị ảnh hưởng hay thậm chí bị hủy hoại. Tất cả đang gióng lên những hồi chuông cảnh báo về mức độ tàn phá của ô nhiễm không khí

Mưa acid

Những khí gas có hại như nitrogen oxide hay sulfur oxide sẽ được thải ra trong bầu không khí khi mà ta đốt nhiên liệu hóa thạch. Những hạt mưa rơi xuống kéo theo những loại hóa chất gây ô nhiễm này sẽ mang tính acid và từ đó gây ra những cơn mưa acid, gây hại tới con người và mùa màng.

Ảnh hưởng tới môi trường hoang dã

Động vật cũng như con người, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những hậu quả xấu mà ô nhiễm không khí gây ra. Khí độc trong bầu không khí sẽ khiến các loài vật rời bỏ môi trường sống tự nhiên của chúng và thay đổi tập tính sống. Những hậu quả của việc thay đổi hệ sinh thái là khó lường.

Xem thông tin tại: khẩu trang 3 lớp 1 màu

Tầng Ozone bị hư hại

Đó là lớp lá chắn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím chiếu xuống từ Mặt Trời. Và khi lớp lá chắn ấy bị xuyên phá bởi những tác động xấu từ khí thải gây ô nhiễm không khí, thì chúng ta sẽ bị tấn công trực tiếp bởi những tia cực tím ấy. Hậu quả của nó không chỉ ảnh hưởng tới da và mắt của con người, mà cả mùa màng được gieo trồng trên Trái Đất nữa.

Chúng ta cần phải chung tay cố gắng giảm thiểu ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí đã đặt ra những mối nguy hại ngay trước mắt chúng ta, buộc ta phải hành động để ngăn chặn nó.

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Khẩu trang Thảo Ngọc luôn cung cấp những sản phẩm khẩu trang với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *