Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng mất ngủ

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng mất ngủ

Ở các thành phố lớn, nơi cuộc sống buộc phải nhanh và gấp rút, những khoảng thời gian để nghỉ ngơi thực sự rất đáng quý. Cũng vì vậy, chúng ta luôn phải trăn trở tìm cách dẹp bỏ những tác nhân có thể gây cản trở giấc ngủ của mình, nếu không muốn có một buổi sáng mệt mỏi ở trường hoặc nơi làm việc.

Xem thông tin tại: khẩu trang 3 lớp một màu

1, Ô nhiễm không khí – Nguyên nhân gây mất ngủ hàng đầu

Cụ thể, nghiên cứu của nhóm chuyên gia từ Hội vùng ngực Mỹ (American Thoracic Society) cho rằng việc tiếp xúc với những phân tử có hại trong không khí sẽ khiến đôi mắt của bạn cứ mở thao láo cả đêm.

Nhóm chuyên gia đã đánh giá chất lượng giấc ngủ của hơn 1863 người, rồi nhận ra rằng những người tiếp xúc với Nitrogen oxide và các hạt bụi PM2.5 (hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5micromet) càng nhiều, giấc ngủ của họ càng kém hơn.

“Mũi, xoang và cổ họng là những nơi dễ dàng bị kích ứng vì ô nhiễm không khí, qua đó gây cản trở giấc ngủ của bạn, đồng thời gây ra các vấn đề về đường hô hấp,” – Martha Billings, phó giáo sư khoa y dược tại ĐH Washington cho biết.

“Các nghiên cứu trước đã cho thấy ô nhiễm không khí gây hại cho tim, ảnh hưởng đến phổi và đường hô hấp, nhưng chưa khi nào chỉ ra sự ảnh hưởng đến giấc ngủ.”

“Chúng tôi cho rằng không khí ô nhiễm đã khiến đường dẫn khí bị kích ứng, gây sưng tấy và tắc nghẽn, đồng thời có thể ảnh hưởng đến trung khu thần kinh trong não bộ, làm rối loạn chu kỳ thở và giấc ngủ của chúng ta.”

Billings cho rằng nghiên cứu lần này đã chỉ ra sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí còn vượt trên những gì chúng ta tưởng tượng. Và giải pháp đưa ra là gì? Đơn giản là cải thiện luồng không khí trong phòng ngủ mỗi khi đêm về.

Cách dễ dàng nhất để làm được chuyện này là… trang bị cho phòng ngủ một chiếc máy lọc không khí.

Hoặc bạn có thể trồng một số loại cây với khả năng lọc sạch không khí trong phòng ngủ. Theo các tài liệu ước tính, có những cây có thể làm sạch tới 94% không khí trong phòng.

2, Trồng ngay 5 loại cây này để lọc sạch tới 94% không khí trong nhà

Bạn nghĩ bầu không khí trong nhà mình sạch?

Chưa chắc đâu! Bạn biết không, những vật dụng tưởng như vô hại như máy in, đồ nội thất, nước lau nhà, thậm chí quần áo mới giặt… có thể thải ra nhiều hợp chất độc hại, bao gồm acetone, benzen, formaldehyde…

Những hóa chất này có với nồng độ thích hợp có thể gây nên những biến chứng nguy hại cho sức khoẻ như chóng mặt, buồn nôn, hen suyễn, thậm chí là dị ứng nặng, có thể dẫn đến nghẹt thở và tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Để giải quyết vấn đề này, ngôi nhà của bạn cần được trang bị một hệ thống lọc gió tốt, hoặc là trồng ngay 5 loại cây dưới đây:

Cây phỉ thúy

Cỏ mẫu tử

Bromeliad – Họ dứa


Xương rồng Caribbean

Thiết mộc lan

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Khẩu trang Thảo Ngọc luôn cung cấp những sản phẩm khẩu trang với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

Thông tin mới tại: khẩu trang giá sỉ

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *