Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Nguyên nhân gây ra bệnh phổi và cách phòng bệnh cho bạn

Nguyên nhân gây ra bệnh phổi và cách phòng bệnh cho bạn

Người lao động trong môi trường chứa nhiều bụi thường phải đối mặt với những căn bệnh như ung thư, sơ phổi,… Sức khỏe của người lao động bị tác động rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ da, hệ tiêu hóa,… Một số ngành nghề phải làm việc trong môi trường nhiều bụi phải kể đến như điêu khắc, dệt vải, tái chế kim loại, in ấn, sản xuất hóa chất,…

Xem thông tin tại: khẩu trang medicare

Phân loại bụi ảnh hưởng đến sức khỏe

Bụi cũng có nhiều loại bụi khác nhau như bụi kim loại, bụi do rác, bụi gỗ, bụi do lông động vật, hoặc do các hóa chất khác nhau. Tất cả đều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu thường xuyên phải hít bụi thì sẽ gây nên một số bệnh như dị ứng, ung thư, xơ phổi.

Phổ biến nhất là bụi tổn thương đường hô hấp gây ra các bệnh như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi. Khi vào phổi thì bụi làm tổn thương phổi, gây ra các bệnh về phổi. Bệnh phổi silic thường xuất hiện nhiều ở những người thợ làm đá, gốm sứ,…

Bụi khi tiếp xúc với da thì thường gây dị ứng, lỗ chân lông bị rạn nứt, không bài tiết được gây ra lở loét, mụn,… Khi bụi tiếp xúc với mắt gây ra các bệnh như viêm kết mạc, giảm thị lực, bụi to dính vào mắt mà không được xử lý kịp thời có thể gây bệnh mộng thịt ở mắt.

Những người hít nhiều bụi sẽ bị nhiễm độc thần kinh. Gây ra choáng váng, mệt mỏi, thậm chí là lú lẫn.

Đồng thời, các loại bụi có chứa những hạt sắc nhọn nếu lọt qua đường tiêu hóa thì sẽ gây các bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

Thông tin nhà phân phối: nhà phân phối khẩu trang

Cách phòng ngừa khi phải làm trong môi trường nhiều bụi

Người lao động phải đi khám bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện có bệnh mới chữa trị kịp thời.

Khi kiểm tra sức khỏe định kì nếu như bệnh nhân có biểu hiện của nhiễm sắc bụi thì có biện pháp giải quyết và cách li tuyệt đối ngay nếu không thì sẽ bị nhiễm độc.

Những người làm aniac, làm đá, làm than khi có biểu hiện bị silicose (bệnh bụi phổi do silic) thì nên đến BV có chuyên khoa phổi để nội soi phế quản, súc rửa phế quản phế nang sẽ cải thiện được triệu chứng và tiên lượng cho người bệnh.

Song song với đó, các cơ sở sản xuất cần cơ khí hóa và tự động hóa quá trình sản xuất sinh bụi bặm, thay đổi phương pháp công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường nhiều để công nhân không phải tiếp xúc trực tiếp với bụi.

Biện pháp phòng chống tốt nhất là lọc bụi, lọc không khí, đo nồng độ bụi nơi có nồng độ bụi nhiều, lắp đặt hệ thống thông gió tốt để hạn chế bụi tiếp xúc với người lao động.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *