Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Mang khẩu trang y tế có ngừa được bệnh MERS không?

Mang khẩu trang y tế có ngừa được bệnh MERS không?

Giống như vào thời gian xảy ra dịch viêm phổi cấp tính SARS ở Trung Quốc và Hồng Kông năm 2002-2003, các đơn đặt hàng ồ ạt đổ đến nhà sản xuất khẩu trang Nhật Bản Clever, cụ thể là hơn 100 ngàn đơn đặt hàng, nhiều gấp 10 lần cùng kỳ năm ngoái, theo lời tổng giám đốc của công ty này nói với hãng tin AFP.

Xem thông tin chi tiết: khẩu trang 4 lớp cao cấp

Dich bệnh viêm phổi cấp tính SARS thật sự có nguy hiểm không

Phân nửa đơn đặt hàng là từ nước ngoài, chủ yếu là Hàn Quốc, tiếp đến là Hồng Kông và Trung Quốc.

Nhưng một số chuyên gia nghi ngờ về hiệu quả của khẩu trang trong việc phòng ngừa dịch MERS đã khiến 23 người tử vong ở Hàn Quốc. Khẩu trang không lọc được và không chặn được các hạt nhỏ trong không khí và có thể lây truyền khi người bệnh ho, hắt hơi… Không chỉ các nhà khoa học mà chính các nhà sản xuất cũng lưu ý rằng mang một khẩu trang mỗi ngày cũng không đủ để bảo vệ cơ thể trước virus MERS.

Theo Cảnh báo của giám đốc Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh của Nhật Bản – Ông Norio Ohmagari, sử dụng khẩu trang không đúng cách sẽ làm giảm hiệu quả của khẩu trang, khẩu trang chỉ nên được xài một lần và mỗi khi tháo khẩu trang và vứt đi thì đều phải rửa tay sạch sẽ.

Tuy vậy, ông Mitsuo Kaku, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm thuộc đại học Tohuku, miền Đông Bắc Nhật Bản, nhìn nhận rằng đeo khẩu trang hoặc khẩu trang than hoạt tính và rửa tay thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm.

Thông tin tại đây: nhà phân phối khẩu trang chất lượng

Công Ty TNHH Thiết Bị & Vật tư Y tế Thảo Ngọc chuyên sản xuất và phân phối các loại khẩu trang trên toàn quốc cao cấp giá rẻ, uy tín duy nhất có tại TP.HCM. Những tiêu chí của chúng tôi đặt ra là sản xuất ra sản phẩm đảm bảo vì sức khỏe cũng như sự hài lòng của khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *