Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Không đeo khẩu trang phạt bao tiền theo quy định vừa được ban hành?

không đeo khẩu trang phạt bao tiền

Không đeo khẩu trang phạt bao tiền theo quy định vừa được ban hành?

Không đeo khẩu trang phạt bao tiền? Đó chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người sau khi Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh TP.HCM yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng và không tập trung đông người; đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm. Để hiểu rõ hơn về những quy định xử phạt liên quan đến các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, cụ thể là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Quy định mới nhất về thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh

không đeo khẩu trang phạt bao tiền

Quy định mới nhất về thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh

Vào ngày 8/10 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký công văn khẩn yêu cầu các địa phương tiếp tục nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan dù dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt. Cụ thể, người dân cần tiếp tục đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bao gồm:

  • Đảm bảo đeo khẩu trang y tế khi ra ngoài
  • Hạn chế tụ tập đông người
  • Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch nước rửa tay khô
  • Thực hiện nghiêm các quy định giãn cách

Bên cạnh đó, UBND Thành phố phối hợp với các địa phương cũng sẽ tiến hành tăng cường việc kiểm tra, giám sát, đảm bảo người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời, UBND cùng các địa phương cũng sẽ chịu trách nhiệm xử lý nghiêm các trường hợp dù là vô ý hoặc cố tình không thực hiện biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như một số biện pháp phòng chống dịch bệnh khác.

Vậy cụ thể, không đeo khẩu trang phạt bao tiền? Mức phạt dành cho hành vi không đeo khẩu trang liệu có tăng lên?

2. Không đeo khẩu trang phạt bao tiền?

không đeo khẩu trang phạt bao tiền

Không đeo khẩu trang phạt bao tiền?

Theo Khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP mức phạt dành cho người không đeo khẩu trang nơi công cộng là từ 100.000 đồng – 300.000 đồng. Tuy nhiên vào ngày 28/09 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP ( Có hiệu lực từ ngày 15/11/ 2020) về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo nghị định vừa được ban hành này, mức phạt dành cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng đã được tăng lên thành 1.000.000 đồng – 3.000.000 đồng, tăng gấp 10 lần so với mức phạt cũ.

Không những vậy, nghị định lần này cũng quy định những mức tăng mới cho các hành vi vi phạm trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 khác, có thể kể đến như:

  • Phạt từ 1.000.000 đồng – 3.000.000 đồng dành cho hành vi không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, tăng gấp 10 lần so với mức phạt cũ
  • Che giấu tình trạng bệnh  của mình hoặc của người khác khi mắc Covid-19 bị phạt từ 05 – 10 triệu đồng, tăng gấp 5 lần so với mức phạt cũ
  • Phạt từ 15.000.000 đồng – 20.000.000 đồng đối với hành vi trốn cách ly y tế, tăng gấp 2 lần so với mức phạt cũ
  • Trong khi đó, hành vi vứt khẩu trang y tế bừa bãi vẫn được giữ nguyên mức phạt cũ từ 3.000.000 – 7.000.000.

Hy vọng bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bản về việc không đeo khẩu trang bị phạt bao tiền. Mức phạt hiện tại cho hành vi này cùng một số những hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 đã tăng lên đáng kể so với quy định trước kia. Chính vì vậy, bạn hãy tuân thủ tuyệt đối những quy định phòng chống dịch bệnh để không chỉ tránh được các mức phạt mà còn để phòng tránh dịch bệnh thật hiệu quả. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp, đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường quốc tế, tham khảo ngay thông tin tại: https://khautrangthaongoc.com/danh-muc/khau-trang-y-te-4-lop-hinh/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0944 146 039 để được hướng dẫn đặt mua sản phẩm.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *