Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Khẩu trang có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm cúm hay không?

Khẩu trang có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm cúm hay không?

Trong thời tiết luôn ẩm ướt thế này, nếu bạn có các triệu chứng như hắt hơi, cảm lạnh, cơ thể mệt mỏi khó chịu thì cơ thể đang báo hiệu bạn bị cảm cúm rồi đấy.

Xem thông tin tại đây: khẩu trang 3 lớp

1, khẩu trang có thật sự ngăn ngừa được bệnh cảm cúm hay không ?

Mùa cảm cúm đã tới gần mang theo sự khó chịu đối với cơ thể, khiến chúng ta không thể tránh khỏi ho và hắt hơi. Không một ai là người muốn gia nhập vào hàng ngũ những người phải nhồi giấy ăn vào mũi ở nơi học, nơi làm. Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh cảm cúm?

Cách phòng tránh tốt nhất là cách ly khỏi người bệnh. Nhưng sự thật là mọi người đều cần phải đi làm, đi học, vậy theo bạn nghĩ một chiếc khẩu trang nhỏ nhắn có thể bảo vệ bạn khỏi những con virus đó không ?

Theo Tiến sĩ Sherif Mossad – một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Cleveland Clinic cho biết: “Có, khẩu trang có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm cúm. Virus cảm cúm được vận chuyển trong các giọt không khí, vì vậy, một chiếc khẩu trang sẽ ngăn chặn virus lây lan tới người khác”.

Khẩu trang có ở mọi nơi như nhà thuốc, mua trực tuyến, các tiệm tạp hóa,… Tiến sĩ Susan Besser, bác sĩ gia đình tại Mercy Personal Physicians nói: “Các loại khẩu trang dùng một lần là đủ tốt, chỉ cần chắc chắn bao bì của chúng khẳng định có thể bảo vệ bạn chống lại các hạt trong không khí”. Do đó, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn cho bản thân một hãng khẩu trang an toàn, chất lượng và bảo vệ sức khỏe của mình.

2, Lựa chọn khẩu trang để chống lại virus cảm cúm bảo vệ bản thân và tránh lây nhiễm cho mọi người xung quanh.

Trong thời tiết mưa nắng thất thường, mưa nhiều hơn nắng thì việc virus gây bệnh lây lan ngày càng nhiều hơn. Khẩu trang không chỉ là dụng cụ phòng tránh khói bụi ô nhiễm mà còn giúp ngăn ngừa các loại virus lây bệnh. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải có một cách lựa chọn khẩu trang đúng đắn để bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Lựa chọn khẩu trang đúng cách

Chất liệu: Khẩu trang giúp hỗ trợ chúng ta tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại hay khói bụi vào đường hô hấp. Do đó, dụng cụ này cần phải được làm từ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Chúng ta nên chọn khẩu trang được làm từ những loại vải có khả năng thấm hút bên trong và dễ dàng làm sạch. Quai đeo cần chắc chắn, có độ đàn hồi tốt để tránh bai dão.

Các chức năng của khẩu trang: Các loại khẩu trang vải bình thường có chức năng ngăn khói bụi và nắng không giúp ngăn ngừa các khí thải và mầm bệnh gây hại. Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm chứa than hoạt tính, có chức năng lọc bụi, chất độc hại trong không khí. Nếu do tính chất công việc bận rộn và không có thời gian vệ sinh thường xuyên chúng thì bạn nên lựa chọn khẩu trang dùng một lần nhé!

Cách sử dụng khẩu trang hiệu quả

Nên lựa chọn khẩu trang vừa vặn với mặt của người sử dụng, tránh quá rộng hay quá chật. Điều này giúp bạn có thể ngăn ngừa được bụi, vi khuẩn hiệu quả hơn và cảm thấy thoải mái khi dùng.

khẩu trang: Chú ý đeo mặt có nếp gấp ra bên ngoài tránh đeo nhầm mặt, kéo nhẹ giúp che kín miệng và mũi, bóp gọng cứng ôm sát mũi. Khẩu trang này chỉ nên sử dụng 1 lần, tránh để tay vào mặt trong khi đang dùng và tái sử dụng chúng.

Khẩu trang mới nhất: nhà phân phối khẩu trang

LƯU Ý

  • Luôn đeo chúng mỗi khi ra ngoài hay làm việc ở những nơi có khói bụi.
  • Không kéo khẩu trang xuống hở miệng để nói chuyện khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, làm hỏng độ đàn hồi của dây.
  • Không có thói quen treo, móc khẩu trang trên xe, những nơi bụi bẩn hoặc bỏ vào túi quần để tránh vi khuẩn bám trên bề mặt.
  • Không dùng khẩu trang khi đã cũ, rách hay bị bai dão.

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Khẩu trang Thảo Ngọc luôn cung cấp những sản phẩm khẩu trang với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *