Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Bí quyết đeo khẩu trang y tế đúng cách phòng ngừa khói bụi vi khuẩn

đeo khẩu trang y tế đúng cách

Bí quyết đeo khẩu trang y tế đúng cách phòng ngừa khói bụi vi khuẩn

Liệu bạn đã đeo khẩu trang y tế đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng ngừa khói bụi và vi khuẩn thật tốt chưa? Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước hiện nay, các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất xuất hiện ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí do khói bụi và vi khuẩn. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Để giảm thiểu nguy cơ hít phải các chất độc hại này, việc hiệu rõ đeo khẩu trang y tế thế nào là đúng là rất quan trọng. Tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé.

1. Tại sao bạn nên đeo khẩu trang y tế trong môi trường hiện nay

đeo khẩu trang y tế đúng cách

Tại sao bạn nên đeo khẩu trang y tế trong môi trường hiện nay

Môi trường không khí hiện nay đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng do khí thải, bụi bẩn hoặc vi khuẩn thải ra từ các công trình xây dựng cũng như nhà máy xí nghiệp. Các chất độc hại này khi xâm nhập vào cơ thể, có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như viêm phổi hay ung thư phổi. Bên cạnh đó, những nơi có mật độ dân cư đông đúc, môi trường công cộng như bến xe hay bệnh viện cũng là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Tương tự với khi giao tiếp với người khác, nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hoặc virus có trong giọt bắn từ người bệnh cũng là rất cao.

Chính vì vậy, việc đảm bảo đeo khẩu trang y tế đúng cách trong môi trường hiện nay là rất quan trọng, giúp phòng tránh nguy cơ gặp các vấn đề về hô hấp, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ đeo khẩu trang y tế thế nào là đúng. Hiểu được điều này, Khẩu trang Thảo Ngọc đã tổng hợp những bí quyết đeo khẩu trang y tế đúng cách sau đây.

2. Bí quyết đeo khẩu trang y tế đúng cách 

đeo khẩu trang y tế đúng cách

Bí quyết đeo khẩu trang y tế đúng cách

Sau đây là những bí quyết đeo khẩu trang y tế giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả của khẩu trang, qua đó phòng chống bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh thật tốt.

Khi mua khẩu trang y tế, bạn nên lựa chọn kích cỡ phù hợp với khuôn mặt, xem thử thanh chì chắn ngang ở giữa có hay không.

Sau khi chọn được khẩu trang vừa ý, dùng 2 tay cang ngang 2 bên áp sát vào mặt, canh thanh chì ở giữa mủi và đưa sát vào mặt.

Khi đã căng ngang được 2 bên rồi, tay trái giữ cố định khẩu trang còn tay phải đeo dây khẩu trang về bên tai phải bên phải. Rồi tay phải thì giữ lại khẩu trang, tay trái đeo dây khẩu trang về bên tai trái.

Khi đã đeo khẩu trang lên mặt, ta dùng 2 tay, 1 tay bên trên thanh chì để chỉnh sửa, tay còn lại ở dưới chỉnh sửa kích cỡ lên xuống vừa hợp với khuôn mặt.

Bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng khẩu trang xong bỏ vào túi rồi mang ra dùng lại, cũng như chỉ nên dùng khẩu trang y tế một lần để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của khẩu trang.

Hy vọng những bí quyết đeo khẩu trang y tế đúng cách trên đây sẽ giúp bạn sử dụng khẩu trang y tế hiệu quả hơn, qua đó phòng chống bụi bẩn và vi khuẩn thật tốt. Hãy đảm bảo hiểu rõ đeo khẩu trang y tế như thế nào là đúng, đồng thời thực hiện đúng những bí quyết đeo khẩu trang đúng cách kể trên để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình thật tốt bạn nhé.

Bên cạnh đó, sản phẩm khẩu trang y tế 3 lớp nhiều màukhẩu trang y tế 4 lớp cao cấp tại Khẩu trang y tế Thảo Ngọc được thiết kế phù hợp với khuôn mặt ở các độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, thanh nẹp nhựa ở giữa giúp định hình khẩu trang ôm sát vào mặt chống khói bụi, dây thun đeo tai chắc chắn cùng vải dệt dày mịn màng nên cảm giác khi đeo rất thoải mái , dễ chịu và không gây nóng rát cho người sử dụng. Nêu bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0944 146 039 để được hướng dẫn kịp thời.

Tham khảo thêm bài viết có liên quan:

Comment (1)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *