Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ trong dịp Tết đến xuân về

các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ

Các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ trong dịp Tết đến xuân về

Bạn đã bao giờ nghe qua về Top 5 các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ trong những ngày đầu năm chưa???

Thời điểm đầu năm là lúc nhiều người thường bày những mâm trái cây, đặt những bình hoa đẹp nhất lên bàn thờ để thờ cúng ông bà, tổ tiên, cũng như cầu những điều may mắn trong năm mới. Đối với hoa quả thì khá đơn giản khi bạn chỉ cần bầy đủ mâm ngũ quả bao gồm các loại cầu dừa đủ xoài. Tuy nhiên, với hoa lại là một chuyện khác. Một số loài hoa bạn tuyệt đối không nên để lên bàn thờ để thờ cúng trong những ngày đầu năm này. Vậy những loại hoa này là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Các loại hoa bạn không nên cắm trên bàn thờ ngày Tết

Hoa ly

Hoa ly khá rực rỡ, thơm ngát không nên dâng lễ Phật, bàn thờ gia tiên nhưng có thể dâng được ở nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu). Người ta kiêng dùng hoa ly (vì sợ ly tán, chia ly) ở bàn thờ gia tiên.

Hoa phong lan

các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ

Hoa phong lan

Là loài hoa đẹp, bền được nhiều người mua cắm bàn thờ dịp Tết, nhưng dâng Phật không nên dùng phong lan, vì có hoa có nhiều màu rực rỡ. Mặt khác, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên cũng không có nhiều người dùng để cắm lên bàn thờ.

Hoa lan móng rồng

các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ

Hoa móng rồng

Đây là loại hoa thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp, chính vì vậy mà loài hoa này không dùng để thờ cúng tổ tiên.

Hoa đại (sứ, chămpa)

Hoa đại là hoa thơm, màu đẹp tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì đây cũng là loài hoa không nên để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn.

Hoa nhài

các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ

Hoa nhài

Hoa nhài là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh (ví dụ: hoa nhài cắm bãi phân trâu).

Sưu tầm thêm cho mình những lời chúc Tết ý nghĩa nhất những ngày đầu xuân 2021 để trao cho những người thân yếu nhất dịp Tết đến Xuân về: https://khautrangthaongoc.com/loi-chuc-tet/

2. Những loại hoa bạn có thể lựa chọn để thờ cúng ngày Tết

Để thay thế các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ vào ngày Tết kể trên, bạn cũng có thể tìm mua những loại hoa sau đây để thờ cúng ông bà, tổ tiên trong những ngày đầu năm:

Hoa huệ ta (Lay ơn)

Huệ ta mang một ý nghĩa của sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã nên rất thích hợp dùng để làm hoa cúng, dâng lên lễ Phật trong ngày Tết. Không chỉ vậy, huệ ta còn có thương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng và không hề gắt sẽ phù hợp chưng trong những buổi lễ cúng, chưng trên bàn thờ tổ tiên và Phật.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là loại hoa chưng bàn thờ phổ biến nhất. Hoa cúc vàng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau như lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu hay là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và may mắn.

Hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của nhà Phật, không chỉ trong các chùa chiền có điêu khắc mà hoa sen còn được dùng làm tọa cho các Đức Phật ngồi.

Hoa sen mang ý nghĩa của sự thanh khiết, nhẹ nhàng, trong trắng thể hiện sức mạnh, ý chí, niềm tin và nghị lực kiên cường. Đặc biệt, hoa sen còn là biểu trưng cho một linh hồn thuần khiết.

Hoa huệ

Hoa huệ với hương thơm nhẹ nhàng và vẻ đẹp thanh tao sẽ là chọn lựa tuyệt với cho bạn khi muốn tìm một loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết. Hoa huệ cắm một bó tầm 8-10 nhánh rất đẹp và sang trọng khi để trên bàn thờ tổ tiên chắc chắn mang đến một năm đầy may mắn và sung túc cho gia đình.

Rất hy vọng với Top 5 các loại hoa không nên cắm trên bàn thờ trong ngày Tết kể trên, bạn sẽ có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất, tránh lựa chọn sai dẫn đến việc không gặp được nhiều may mắn trong năm. Chúc bạn có những ngày đầu năm mới 2021 sắp tới thật nhiều niềm vui và tiếng cười.

Bên cạnh đó, dù vui chơi trong những ngày đầu xuân nhưng bạn cũng đừng quên đeo khẩu trang y tế medicare khi đến nơi công cộng vì dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Bạn cũng có thể liên hệ với Khẩu trang Thảo Ngọc qua Website: https://khautrangthaongoc.com/ hoặc Hotline: 0944 146 039 để có thêm thông tin về nhiều loại khẩu trang y tế cao cấp, đảm bảo an toàn trước dịch bệnh khác của chúng tôi.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *