Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Bệnh Dịch Ebola là gì?

Bệnh Dịch Ebola là gì?

Bệnh dịch Ebola là bệnh do virus gây ra với các triệu chứng ban đầu như sốt đột ngột, cơ thể suy yếu trầm trọng, đau cơ và đau cổ họng.Giai đoạn ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 – 20 ngày nên việc chẩn đoán là rất khó. Căn bệnh này cho tới nay chủ yếu chỉ xuất hiện ở châu Phi và một ít ở Philippines. 

Bệnnh nhân vẫn được xem là nhiễm bệnh nếu trong máu họ vẫn còn virus – trong một số trường hợp họ vẫn nhiễm bảy tuần sau khi đã bình phục.

Khi bị mắc Bệnh dịch Ebola các bệnh nhân sẽ có triệu chứng sau:

+ Ói mửa, tiêu chảy

+ trong một số trường hợp xuất huyết trong và ngoài cơ thể.

Con người nhiễm virus Ebola qua đường như:

+ Tiếp xúc gần với động vật nhiễm bệnh bao gồm dơi, tinh tinh và linh dương.

+ Giữa người với người, virus Bệnh dịch Ebola lây qua đường tiếp xúc với máu, chất dịch hoặc nội tạng nhiễm bệnh, nguy hiểm nhất là virus này có lây đường tiếp xúc gián tiếp với môi trường có virus, thậm chí đám tang của nạn nhân Ebola cũng có thể là nơi nhiễm bệnh nếu người dự tang lễ tiếp xúc trực tiếp với thi thể người chết.

Bệnh dịch Ebola xuất hiện ở những làng mạc xa xôi nơi điều kiện vệ sinh không đảm bảo, chủ yếu bùng phát ở những làng mạc xa xôi ở Trung và Tây Phi gần những khu rừng nhiệt đới.

Các bác sỹ và nhân viên y tế có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh nếu họ làm việc mà không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để tránh lây nhiễm.

Năm 2014 tổ chức Bác sỹ không biên giới nói đợt dịch lần này là ‘chưa từng thấy’ vì các trường hợp nhiễm bệnh nằm rải rác nhiều nơi trên khắp Guinea nằm cách nhau hàng trăm cây số và giới chức y tế phải chạy đua với thời gian để xét nghiệm tất cả những người đã tiếp xúc với người bệnh.

Theo số liệu của WHO cho đến ngày 31/7:

  • Guinea: 339 chết, 460 nhiễm
  • Liberia: 156 chết, 329 nhiễm.
  • Sierra Leone: 233 chết, 533 nhiễm.
  • Nigeria: 1 chết, 1 nhiễm.

Nên phòng ngừa Bệnh dịch Ebola như thế nào?

Nên cẩn thận tuyệt đối khi vào vùng có Bệnh dịch Ebola.

Tránh tiếp xúc với bệnh nhân Ebola và các chất dịch từ cơ thể họ. Đừng chạm vào bất cứ thứ gì, ví dụ như khăn tắm dùng chung vốn có thể đã nhiễm virus.

Những người chăm sóc bệnh nhân nên đeo găng và các thiết bị bảo vệ như mặt nạ, khẩu trang y tế và rửa tay thường xuyên.

WHO cũng cảnh báo không nên ăn thịt thú rừng.

Hồi tháng Ba, Bộ trưởng Y tế Liberia còn khuyên người dân dừng quan hệ tình dục bên cạnh những khuyến cáo không được hôn hay bắt tay.

Đa số các cửa khẩu biên giới và các khu dân cư có người nhiễm Ebola đối diện với lệnh kiểm dịch để ngăn chặn virus lây lan.

Nếu nhiễm Bệnh dịch Ebola thì phải làm gì?

Cần phải được cách ly và nhờ các chuyên gia cứu chữa. Bệnh nhân có cơ hội khỏi bệnh nếu được chữa trị sớm.

Hiện không có vaccine phòng người mặc dù giới y khoa đang thử nghiệm một số loại vaccine và một số phác đồ thuốc điều trị mới.

Bệnh nhân thường bị mất nước nên uống nước liên tục.

Trận dịch năm 2014 này là do một chủng virus Ebola biến thể nguy hiểm nhất và gây tử vong nhiều nhất với 90% bệnh nhân không qua khỏi.

Xem thông tin chi tiết: khẩu trang y tế medicare

Công Ty TNHH Thiết Bị & Vật tư Y tế Thảo Ngọc chuyên sản xuất và phân phối các loại khẩu trang trên toàn quốc cao cấp giá rẻ, uy tín duy nhất có tại TP.HCM. Những tiêu chí của chúng tôi đặt ra là sản xuất ra sản phẩm đảm bảo vì sức khỏe cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *