Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Khẩu Trang Thảo Ngọc! Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Bạn đã biết gì về khẩu trang 4 lớp cao cấp – chức năng và công dụng

Bạn đã biết gì về khẩu trang 4 lớp cao cấp – chức năng và công dụng

Kiểm tra 6 trạm quan trắc không khí đặt tại những điểm “nóng” về ô nhiễm tại TP Hồ Chí Minh, Chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM phát hiện 89% mẫu không đạt chuẩn, luôn ở mức nguy hại cao cho sức khỏe con người, trong đó lượng bụi lơ lửng sinh ra từ khói, bụi đang là nhân tố gây ô nhiễm nghiêm trọng hàng đầu trên địa bàn.

Xem thông tin mới : khẩu trang giá sỉ

Tại sao tình trạng ô nhiễm, trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm gần đây

Nồng độ NO2 tại các trạm quan trắc cũng vượt tiêu chuẩn (thường dao động ở mức 0,19 – 0,34mg/m³ ) và đang có biểu hiện ngày càng gia tăng.Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm không khí do chì cũng gia tăng nhanh chóng, nồng độ chì đo được tại các trạm quan trắc từ đầu năm 2009 đến nay thường dao động ở ngưỡng 0,22 – 0,38g/m³, khu vực có nồng độ chì cao nhất là xung quanh ngã sáu Gò Vấp.

khẩu trang 4 lớp

Khẩu trang hay khẩu trang 4 lớp là một loại mặt nạ giúp bạn bảo vệ được vùng mặt đặc biệt là mũi và miệng để ngăn ngừa bảo vệ ngăn chặn các khói bụi, mùi khói xe hay các chất độc hại. Ngoài những mục đích giúp ngăn chặn các khói bụi, mùi khói xe hay các chất độc hại ở môi trường xung quanh thì việc đeo khẩu trang còn giúp bạn ngăn người được những mầm bệnh không thể nào phát tán ra bên ngoài nhằm để bảo vệ bản thân mình và cả người xung quanh phòng tránh một số bệnh về hô hấp.

Bạn có biết rằng khi chúng ta hắt hơi thì có tốc độ khoảng 160km/h không? Khi hắt hơi tới tốc độ khủng khiếp như thế thì vi khuẩn sẽ theo đó mà bám vào mặt chúng ta và cũng từ đó theo hởi thở mà lây bệnh cho chúng ta. Tuy nhiên với một chiếc khẩu trang sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa những con vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

Đa phần khẩu trang được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế và những người sử dụng nhiều nhất đó là các y bác sĩ, y tá hay điều dưỡng viên…. và đặc biệt nhất là người thường xuyên phải thực hiện những ca phẩu thuật, mổ xẻ.  Khẩu trang ngăn vi sinh vật phải được sản xuất bằng những nguyên liệu và công nghệ đặc biệi. Một trong những biện pháp hiệu quả và đơn giản để phòng dịch cúm là dùng khẩu trang vừa có tác dụng che bụi vừa có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cúm

Công dụng của lớp khẩu trang 4 lớp

khẩu trang 4 lớp được biết đến như một loại mặt nạ bảo vệ thường sử dụng để che vùng mặt (chủ yếu là mũi, miệng) nhằm ngăn ngừa, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm trong không khí. Nhìn chung, khẩu trang có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói thải từ các phương tiện giao thông) và ngăn vi sinh vật.

Bên cạnh đó, một tác dụng đáng kể của khẩu trang trong mùa đông là chống rét và hơi lạnh xâm nhập khoang mũi, họng, giúp đề phòng một số loại bệnh liên quan đến đường hô hấp

khẩu trang 4 lớp

khẩu trang 4 lớp Thảo Ngọc nhằm tối đa hiệu quả chống nắng, ngăn chặn khói bụi, bảo vệ khuôn mặt một cách toàn diện trước các tác hại từ môi trường, giữ cho làn da khuôn mặt luôn trắng sáng và khỏe mạnh.

Xem ngaykhẩu trang 3 lớp nhiều màu

Không chỉ thế, thiết kế của khẩu trang cũng là một tiêu chí quan trọng. Đối với khẩu trang bình thường, phần mũi là quan trọng nhất, để giúp người sử dụng không hít phải khói bụi. Vì thế mà chúng thường có kích thước nhỏ, hở khá nhiều ở hai bên má, cằm. Ngược lại với khẩu trang cao cấp chống nắng, thường được thiết kế kích thước lớn, che kín 2 bên má, cằm và 1 phần cổ sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách đạt tiêu chuẩn

Khi sử dụng khẩu trang, bạn nên chú ý chỉnh miếng nhựa mềm ở phần sống mũi vừa với khuôn mũi. Chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm khít sống mũi và kín cằm.

khẩu trang 4 lớp

Một số người có thói quen đeo khẩu trang phía trong và khẩu trang vải ra phía ngoài cần lưu ý: khẩu trang chỉ nên dùng một lần. Hai mặt giống nhau của khẩu trang rất dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ mặt bên ngoài trực tiếp tiếp xúc vào mặt , nhẹ thì gây ra các bệnh ngoài da, nặng hơn có thể là các bệnh truyền nhiễm trong không khí.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *