0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

VÌ SAO DÙNG KEM CHỐNG NẮNG NHƯNG DA VẪN "ĐEN"

Kem chống nắng không chống được 100% tia nắng mặt trời vì vậy cho dù bạn sử dụng sản phẩm chống nắng đắt tiền bao nhiêu đi chăng nữa thì làn da của chúng ta vẫn sẽ bị đen đi.

Kem chống nắng không chống được 100% tia nắng mặt trời vì vậy cho dù bạn sử dụng sản phẩm chống nắng đắt tiền bao nhiêu đi chăng nữa thì làn da của chúng ta vẫn sẽ bị đen đi. Vấn đề là nếu bôi kem chống nắng đúng cách thì làn da chúng ta sẽ được bảo vệ tới 80% khỏi tia UVA và UVB_ hai tác nhân chủ yếu gây sạm da và lão hóa.

 

KEM CHỐNG NẮNG CÓ ĐỦ TIÊU CHUẨN ?

 

Bạn có dùng lại kem chống nắng của mùa cũ không ? Nếu câu trả lời là có thì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân đầu tiên khiến làn da đen đi trông thấy khi mà vẫn bản thân vẫn kiên trì bôi kem chống nắng rồi.

 

 

Các chuyên gia khuyên rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp nên sử dụng luôn trong vòng 6 tháng, nếu ngoài thời gian này tác dụng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn sử dụng. Đặc biệt một lọ kem chống nắng dùng cho cả mặt và body sẽ tiêu hao rất nhanh. 6 tháng mà không dùng hết 1 lọ kem thì đừng hỏi tại sao da lại đen đi nhé.

 

BÔI KEM CHỐNG NẮNG MẤY LẦN/ NGÀY ?

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm dãi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, điều này phụ thuộc vào chỉ số SPF ghi trên vỏ chai. Thông thường 1SPF tương đương với 10 phút bảo vệ da dưới ánh nắng. Như vậy ta có một bài toán đơn giản, nếu kem chống nắng chỉ số SPF 30 tức là nó có thể bảo vệ da trong vòng 5h. Như vậy tùy thuộc vào độ SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày.

 

 

Đặc biệt với những người hoạt động thể thao liên tục hoặc bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống được cả nước. 

 

DA ĐÃ ĐƯỢC BÔI ĐỦ LƯỢNG KEM CHỐNG NẮNG CẦN THIẾT HAY CHƯA ?

 

Có một lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm bất cứ thứ gì nhưng riêng kem chống nắng thì không. Nếu bôi kem chống nắng mà hời hợt và tiết kiệm thì tốt nhất là đừng bôi gần như chẳng tác dụng gì và mang tiếng oan cho kem chống nắng.

 

 

Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu thì đủ. Thông thường cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể thì phải cần đến một lượng kem chống nắng bằng 1 chén rượu mắt trâu mà chúng ta thường hay nhậu. Vì vậy đừng ngạc nhiên gì khi một chai chống nắng được xài hết trong vòng có vài ngày đi biển.

 

Ngoài ra, mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau phụ thuộc vào màu da và độ khỏe của da. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu da càng trắng sẽ càng dễ bắt nắng và dễ bị ảnh hưởng xấu từ ô nhiễm môi trường. Bởi vì làn da trắng thường mỏng manh và yếu ớt hơn so với làn da có màu sẫm. Những người đã từng lột da,… làm bề mặt da mỏng và yếu đi cũng dễ bị bắt nắng hơn người khác.

 

Kết luận

Sử dụng kem chống nắng không chỉ giúp giảm thiểu tối đa các tác hại có thể nhìn bằng mắt thường như bỏng nắng, sạm da, lão hóa da mà còn là biện pháp vô cùng hữu hiệu để bảo vệ làn da một cách lâu dài, bền vững khỏi căn bệnh ung thư da. Ngoài ra, khi ra đường bạn cũng cần phải sử dụng những vật che chắn như khẩu trang y tế, váy chống nắng, .... 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM

 

Tel: 0944 146 039

 

Hỗ trợ tư vấn: m.me/khautrangytethaongoc

 

Website: http://khautrangthaongoc.com/

Tin tức khác