0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

TẠI SAO VÀO MÙA MƯA THƯỜNG BỊ BỆNH CẢM LẠNH VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Thời tiết hiện nay nắng mưa thất thường, do đó nhiệt độ và không khí thay đổi đột ngột dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh, sổ mũi, viêm họng

 

Thời điểm nắng mưa giao mùa đã tạo ra những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Với thời tiết mưa nhiều hơn nắng thì độ ẩm không khí giảm xuống khiến chúng ta không thể thích ứng kịp. Nếu không mang khẩu trang y tế thì điều này lại càng làm cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. 

 

Người bệnh nên làm gì khi bị cảm lạnh

 

 

 

Bệnh thường lây lan trong không khí và qua tiếp xúc, ví dụ như hít phải virus bệnh trong không khí, tiếp xúc chung đồ vật với người bị bệnh...

 

  •  Đối với người bệnh: việc điều trị cũng khá đơn giản, người bệnh nên uống nhiều chất lỏng như nước, nước trái cây tươi, súp, trà gừng... Súc miệng bằng nước muối ấm, tránh hút thuốc và uống rượu cũng là một cách để phòng bệnh cảm lạnh.

 

  • Đối với người khỏe: người khỏe mạnh nên tránh xa những người có triệu chứng cảm lạnh và cúm, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh.

​​

Đồng thời, người dân nên tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng…thì thông báo cho trường học, cơ quan, đoàn thể nơi đang học tập, công tác và cơ sở y tế địa phương. Nếu được xác định mắc cúm thì cần được cách ly và đeo khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp.

 

Lựa chọn khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân

 

 

 

  • Chất liệu: Khẩu trang giúp hỗ trợ chúng ta tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại hay khói bụi vào đường hô hấp. Do đó, dụng cụ này cần phải được làm từ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Chúng ta nên chọn khẩu trang được làm từ những loại vải có khả năng thấm hút bên trong và dễ dàng làm sạch. Quai đeo cần chắc chắn, có độ đàn hồi tốt để tránh bai dão.

​​

  • Các chức năng của khẩu trang: Các loại khẩu trang vải bình thường có chức năng ngăn khói bụi và nắng không giúp ngăn ngừa các khí thải và mầm bệnh gây hại. Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm chứa than hoạt tính, có chức năng lọc bụi, chất độc hại trong không khí. Nếu do tính chất công việc bận rộn và không có thời gian vệ sinh thường xuyên chúng thì bạn nên lựa chọn khẩu trang y tế dùng một lần nhé!

​​

 Biện pháp phòng tránh bệnh vào mùa mưa

 

 

  • Uống hoặc ăn những món nóng.

​​

  • Bổ sung Vitamin C cho cơ thể.

​​

  • Rửa tay sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

​​

  • Uống đủ 2 Lít nước mỗi ngày.

 

  • Chế độ ăn uống phù hợp và cân bằng.

 

Ngoài chế độ ăn dinh dưỡng để tăng sức đề kháng từ bên trong, bạn nên bảo vệ sức khỏe từ bên ngoài bằng cách đeo khẩu trang y tế 3 lớp để không phải mắc các bệnh về đường hô hấp. 

​​

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm khẩu trang y tế với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM

 

Tel: 0944 146 039

 

 

 

Tin tức khác