0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

SỰ ĐA DẠNG HÓA VỀ SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ QUA CÁC THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Ngày nay khẩu trang y tế đóng vai trò quan trọng hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực y tế. Vậy bạn đã biết việc sản xuất khẩu trang qua từng thời kỳ chưa

 

Như chúng ta đã biết, những chiếc khẩu trang y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế 4 lớp có vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng, dược phẩm. Ngày nay khẩu trang y tế càng có vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Thế nhưng một điều mà chúng ta ít để ý đó là công nghệ để làm ra những chiếc khẩu trang y tế mà điều này lại ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của chiếc khẩu trang y tế.

 

 

Dưới đây là các công nghệ sản xuất khẩu trang y tế qua các thời kỳ.

 


                 
 

 

1.Sản xuất khẩu trang y tế thủ công.

 

Vào thời kỳ đầu những chiếc khẩu trang y tế được may thủ công bằng tay. Những chiếc khẩu trang được may có chất lượng tương đối tốt bởi sự tỉ mỉ của người thợ may. Tuy nhiên năng suất khi may khẩu trang bằng tay khá thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ. Bởi khẩu trang dùng trong lĩnh vực y tế là những chiếc khẩu trang dùng một lần sau đó thay khẩu trang mới. Điều này dẫn đến giá thành khẩu trang cao.

 

                  

 

2.Sản xuất khẩu trang y tế bán thủ công

 

Đây là thời kỳ con người đã bắt đầu ứng dụng máy móc thủ công vào để sản xuất khẩu trang y tế. Vào những năm 2000 tại Việt Nam các cơ sở chủ yếu dùng loại máy này để làm khẩu trang y tế. Loại máy này có đầu hàn nhiệt để làm nóng vải không dệt và khi hàn quai chúng ta dùng chân đạp vào một chiếc bàn đạp sau đó lực được truyền tới tay quai để hàn quai. Dù năng suất được nâng cao nhiều hơn so với phương pháp may khẩu trang thủ công nhưng công suất cũng chỉ đạt khoảng 8-10 chiếc/ phút. Dó đó thời kỳ này khẩu trang y tế vẫn có giá thành cao và chủ yếu được sử dụng trong bệnh viện.

 

3. Sản xuất khẩu trang y tế bằng máy bán tự động dập quai ngoài

 

Vào khoảng những năm 2009 -2011 những chiếc máy sản xuất khẩu trang y tế bán tự động dập quai bên ngoài đã được đưa về Việt Nam. Áp dụng công nghệ siêu âm vào sản xuất những chiếc máy này đã đạt được công suất khá cao trung bình 50 – 60 chiếc/ phút. Điều này giúp hạ giá thành sản phẩm và lần đầu tiên những chiếc khẩu trang y tế đã vượt ra ngoài phạm vi các bệnh viện, trung tâm y tế để đến trước  tiếp với người tiêu dùng trong cuộc sống. Nhược điểm của loại khẩu trang này là quai không chắc do quai khẩu trang được dập trực tiếp lên trên chiếc khẩu trang y tế mà không có lớp viền bao quanh.

 

 

                      

 

 

4. Sản xuất khẩu trang y tế bằng máy bán tự động dập quai trong

 

Giai đoạn từ 2012 – 2017 ngành sản xuất khẩu trang y tế tại Việt Nam chuyển sang sử dụng loại máy sản xuất khẩu trang y tế bán tự động dập quai trong, đạt công xuất 60 – 70 chiếc/ phút. Quan trọng hơn là những chiếc khẩu trang này có quai được dập chìm ở phía trong một lớp vải giúp cho quai khẩu trang có trở lên chắc chắn và ít bị bong tróc hơn. Tuy nhiên để vận hành chiếc máy bán tự động này vẫn cần khá nhiều nhân công khoảng 5-6 người/ 2 máy.

 

5. Sản xuất khẩu trang y tế bằng máy tự động

 

Cuối năm 2017 đầu 2018 những chiếc máy sản xuất khẩu trang y tế cao cấp tự động lần đầu tiên được nhập về Việt Nam. Vì là dây truyền tự động nên tính ổn định của máy móc và chất lượng của khẩu trang được nâng cao hơn. Đặc biệt là nhân công từ 6 người nay giảm xuống chỉ còn 2 người để vận hành/ máy tự động, giúp giảm chi phí sản xuất.

 

Công ty TNHH Thiết bị & Vật tư Y tế Thảo Ngọc chuyên sản xuất và nhà phân phối khẩu trang giá tốt cho các nhà thuốc, cung cấp phân phối khẩu trang tại khu vực TPHCM các tỉnh trong cả nước: miền trung, tây nguyên, miền tây…..

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang y tế Thảo Ngọc ( Tuyển đại lý sỉ và lẻ toàn quốc) 

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

 

Email: khautrangytethaongoc@gmail.com

 

Hotline: 0944 146 039

 

Website: http://khautrangthaongoc.com/

 

 

 

 

Tin tức khác