0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE TINH THẦN?

Ô nhiễm không khí dẫn đến bệnh hô hấp, nhiễm trùng phổi và hen. Ngoài ra nó còn gây ra vấn đề nghiêm trọng cả về sức khoẻ và tinh thần khi phải tiếp xúc lâu ngày.

 

Chúng ta đã nghe nói về ô nhiễm không khí dẫn đến bệnh hô hấp mạn tính, nhiễm trùng phổi và hen. Nhưng ít hoặc chưa từng nghe nói về ô nhiễm không khí gây ra vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ tinh thần. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

 

Mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và tinh thần

 

ô nhiễm không khí

 

Một nghiên cứu mới cho thấy có mối liên hệ giữa không khí độc hại và tình trạng tâm lý căng thẳng và ô nhiễm không khí có thể gây hại đến sức khỏe tinh thần.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) cho biết: Hàm lượng các hạt trong không khí càng cao thì tác động của chúng tới sức khoẻ tâm thần sẽ càng lớn. Trong quá trình nghiên cứu 6.000 người, các nhà khoa học đã xác định ô nhiễm không khí cũng liên quan đến thay đổi hành vi. Ví dụ như dành ít thời gian ra ngoài hơn hoặc dẫn đến lối sống tĩnh tại hơn - có thể liên quan đến sự căng thẳng về tâm lý hoặc sự cô lập về mặt xã hội.

 

Bốn ảnh hưởng sức khỏe khác liên quan đến ô nhiễm không khí thuyết phục bạn nên mang khẩu trang khi ra đường, đặc biệt là khẩu trang y tế 3 lớp bao gồm: Mắc vấn đề hô hấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến phổi, căng thẳng lên tim và tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn.

 

Ô nhiễm không khí khiến bạn khó ngủ hơn

 

ô nhiễm không khí

 

Một nghiên cứu mới cho thấy hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

 

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Mỹ tin rằng mức độ phơi nhiễm với các hạt độc hại trong không khí chúng ta hít vào có thể liên quan đến việc chúng ta luôn tỉnh táo vào ban đêm.

 

Nghiên cứu trên được trình bày tại hội nghị quốc tế hằng năm của Hiệp hội Ngực Mỹ, đã đo lượng thời gian ngủ trên giường mỗi đêm của 1.863 người và thấy rằng mức độ hiệu quả của giấc ngủ có thể giảm xuống do ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên cơ thể.

 

Theo đó, việc một người tiếp xúc nhiều hơn với oxit nitơ và các hạt có tên là PM2.5 làm tăng nguy cơ khó ngủ hơn.

 

"Mũi, xoang và cổ họng có thể bị kích thích bởi những chất gây ô nhiễm và chúng có thể gây ra một số gián đoạn giấc ngủ cũng như các vấn đề hô hấp", Martha Billings, trợ lý giáo sư y khoa của Đại học Washington và là tác giả chính của nghiên cứu.

 

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và ảnh hưởng đến hô hấp và chức năng phổi, nhưng chưa tìm thấy nó cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 

Ô nhiễm không khí gây ra sự kích ứng đường dẫn khí trên và cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và vùng não kiểm soát giấc ngủ.

 

Phát hiện mới này cho thấy khả năng mức độ ô nhiễm không khí có liên quan không chỉ đến bệnh tim, phổi, mà còn ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, cải thiện chất lượng không khí có thể là một cách để tăng cường sức khỏe giấc ngủ.

 

Ô nhiễm không khí là vấn đề mà chắc hẳn ai cũng quan tâm, điều này cũng cho thấy được khẩu trang y tế có tác dụng ngăn ngừa ô nhiễm môi trường như hiện nay ở nước ta. Hiện tại nhu cầu mua khẩu trang y tế cũng khá nhiều, tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng thì Thảo Ngọc là sự lựa chọn hợp lý.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM

 

Tel: 0944 146 039

 

Website: http://khautrangthaongoc.com/

 

Tin tức khác