0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

NƯỚC MƯA, CÓ SẠCH NHƯ BẠN THƯỜNG NGHĨ? LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA MƯA

Trước đây, những người dân sống ở vùng quê đều tin rằng nước mưa là sạch nhất vì thế họ đều luôn tích trữ nước mưa để sử dụng cho việc sinh hoạt hằng ngày.

 

Trước đây, những người dân sống ở vùng quê đều tin rằng nước mưa là sạch nhất vì thế họ đều luôn tích trữ nước mưa để sử dụng cho việc sinh hoạt hằng ngày, kể cả đi ra đường khi trời mưa cũng không sử dụng khẩu trang y tế. Nhưng ngày nay, liệu rằng nước mưa có còn sạch như ngày xưa nữa hay không? Hãy để Thảo Ngọc nói cho bạn biết nhé

 

Nước mưa ngày nay liệu còn có sạch như trước kia hay không?

 

 

Nước mưa được tạo thành bởi hơi nước ngưng tụ bốc hơi từ ao, hồ, sông suối,… Nước mưa có tính axit nhẹ tuy nhiên sẽ giảm dần trong thời gian tích trữ và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Về bản chất thì nước mưa là nước sạch, tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của nhiều ngành công nghiệp khiến tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng, đặc biệt là ô nhiễm không khí. Chính vì thế, nước mưa trong thời đại ngày nay không hề sạch như ngày xưa nữa.

 

Lúc chúng ta nhìn lên trời đều thấy trống rỗng, nhưng trên thực tế bầu không khí chung của chúng ta luôn chứa đầy bụi bặm và một lượng lớn vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Lúc trời đổ một cơn mưa, một phần bụi bặm và vi khuẩn sẽ bám vào những hạt mưa. Gần những khu vực có nhà máy lớn, các chất khói độc hại thải ra và những chất khí có hại cho sức khỏe ắt hẳn càng nhiều hơn, chắc chắn nước mưa ở những nơi này cũng dơ bẩn hơn. Thời gian gần đây, do môi trường trên trái đất ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, nước mưa lại càng không sạch sẽ tí nào.

 

Dù trời mưa hay nắng thì bụi phổi vẫn xuất hiện xung quanh chúng ta, loại bụi này rất nguy hiểm gây nên bệnh bụi phổi, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ da của chúng ta. 

 

Những nguy hiểm khi sử dụng nước mưa

 

 

  • Axit có trong nước mưa sẽ hòa tan SO2, NO2,… rất độc hại và đặc biệt đối với da người. Nếu sử dụng nước mưa thường xuyên để tắm, giặt,… thì sẽ gây các triệu chứng viêm da, mẩn ngứa, nấm…

​​

  • Trong nước mưa thiếu các khoáng chất như canxi, magie,…nếu dùng nước mưa để uống sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt khoáng chất, đối với trẻ nhỏ sẽ gây suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

​​

  • Khi sử dụng nước mưa thường xuyên sẽ gây nên các bệnh liên quan đến đường hô hấp do ảnh hưởng của mưa axit.

​​

  • Nước mưa chạm vào da sẽ mang theo rất nhiều vi khuẩn, bụi bặm,.. tồn đọng ảnh hưởng lớn đến làn da như mụn,…

​​

​​Điều đó có thể thấy được nước mưa ở thời đại hiện nay do ảnh hưởng từ khí thải của các nhà máy, bốc hơi từ những ao tù nước dơ,… trở nên không sạch sẽ. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý khi ra đường cần che chắn cẩn thận, nhất là khuôn mặt – nơi mà vi khuẩn ưa thích ở đó nhằm sinh sôi nảy nở khiến chúng ta trở  nên xấu xí bởi cái mang tên “MỤN”. 

 

Khẩu trang y tế 3 lớp Thảo Ngọc cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng có chất liệu chống nước khi gặp trời mưa và chống bụi bẩn, vi khuẩn nhằm bảo vệ làn da xinh đẹp của bạn ví dụ khẩu trang Medicare 1 lớp chống nước, vừa có tính năng chống nước vừa có tính năng ngăn chặn bụi bẩn vi khuẩn từ những hạt mưa li ti. 

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Khẩu trang Thảo Ngọc luôn cung cấp những sản phẩm khẩu trang y tế với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM

 

Tel: 0944 146 039

 

 

Tin tức khác