0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA-CHỌN DÙNG KHẨU TRANG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

Chúng ta vẫn thường mắc phải những lỗi sai cơ bản khi lựa chọn mua và dùng khẩu trang y tế khiến chúng trở thành vật “lợi thì cũng lợi, mà hại cũng vô cùng”.

 

Với tốc độ ô nhiễm đô thị ngày càng cao như hiện nay, việc sử dụng khẩu trang khi đi ra đường đã trở thành thói quen đối với mọi người. Không những giúp chống lại các loại bụi bẩn và vi khuẩn, khẩu trang còn vô cùng hữu ích trong những ngày gió lạnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường mắc phải những lỗi sai cơ bản khi sử dụng khẩu trang khiến khẩu trang trở thành vật "lợi thì cũng lợi, mà hại cũng vô cùng"

 

Công dụng

 

 

 

Khẩu trang y tế 3 lớp một màu được biết đến như một loại mặt nạ bảo vệ thường sử dụng để che vùng mặt (chủ yếu là mũi, miệng) nhằm ngăn ngừa, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm trong không khí. Nhìn chung, khẩu trang y tế có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói thải từ các phương tiện giao thông) và ngăn vi sinh vật.

 

Bên cạnh đó, một tác dụng đáng kể của khẩu trang y tế trong mùa đông là chống rét và hơi lạnh xâm nhập khoang mũi, họng, giúp đề phòng một số loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 

 

Cách lựa chọn khẩu trang

 

Với mục đích chính là giữ ấm và chống bụi bẩn khi đi đường, chúng ta nên lựa chọn khẩu trang y tế hay khẩu trang hoạt tính. Một số lưu ý khi chọn mua khẩu trang bạn nên biết như:

 

- Nên lựa chọn loại khẩu trang dày, có ít nhất 2 lớp, che được cả mũi lẫn miệng. Lựa chọn khẩu trang vừa với mặt hoặc chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm sát, tránh quá rộng hoặc quá chật.

 

- Bạn hãy chọn các loại khẩu trang được làm bằng cotton để đảm bảo thông thoáng, tránh bí bức và gây tích hơi nước trong khẩu trang.

 

- Khẩu trang nên có mặt ngoài họa tiết để tránh tình trạng đeo nhầm mặt hay đeo ngược.

 

 

Sử dụng đúng cách

 

Khi sử dụng khẩu trang, bạn nên chú ý chỉnh miếng nhựa mềm ở phần sống mũi vừa với khuôn mũi. Chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm khít sống mũi và kín cằm.

 

Một số người có thói quen đeo khẩu trang y tế phía trong và khẩu trang vải ra phía ngoài cần lưu ý: Khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần. Hai mặt giống nhau của khẩu trang y tế rất dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ mặt bên ngoài trực tiếp tiếp xúc vào mặt , nhẹ thì gây ra các bệnh ngoài da, nặng hơn có thể là các bệnh truyền nhiễm trong không khí.

 

 

Một số lưu ý khác

 

- Với thời tiết và không khí ô nhiễm ở các đô thị lớn như hiện nay, chúng ta nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nhưng lưu ý không đeo quá 6 tiếng.

 

- Trong quá trình sử dụng khẩu trang, bạn nên thay khẩu trang ít nhất 1 ngày/lần. Tốt nhất là hãy mua vài chiếc khẩu trang để thay đổi.

 

- Không nên đeo khẩu trang chỉ để che miệng rồi thỉnh thoảng kéo xuống cằm, sẽ khiến khẩu trang mất tác dụng, nhanh dão và mau hỏng.

 

 

- Khi tháo khẩu trang, các bạn nên cất ở nơi sạch sẽ, không treo lung tung bên ngoài vì sẽ làm khẩu trang dính thêm bụi bẩn.

 

- Nếu khẩu trang đã cũ, giãn, hãy thay thế ngay bằng một chiếc khẩu trang mới nhé!

 

 

Một số loại khẩu trang y tế thông dụng

 

1. Khẩu trang 4 lớp in hình

 

 


2. Khẩu trang 1 lớp Medicare Plus

 

 

 

3. Khẩu trang 3 lớp Medicare Plus

 

 


4. Khẩu trang đen than hoạt tính - Khẩu trang Hàn Quốc

 

 

 

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Khẩu trang y tế Thảo Ngọc luôn cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)


Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM


Tel: 0944 146 039

 

 

 

 

 

Tin tức khác