0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

NGUYÊN NHÂN BỆNH BỤI PHỔI VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH BỤI PHỔI CHO BẠN

Người lao động trong môi trường chứa nhiều bụi ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ da, hệ tiêu hóa có thể dẫn đến những căn bệnh như ung thư, sơ phổi

Người lao động trong môi trường chứa nhiều bụi phổi thường phải đối mặt với những căn bệnh như ung thư, sơ phổi,... Sức khỏe của người lao động bị tác động rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ da, hệ tiêu hóa,... Một số ngành nghề phải làm việc trong môi trường nhiều bụi phải kể đến như điêu khắc, dệt vải, tái chế kim loại, in ấn, sản xuất hóa chất. Vì vậy có thể nói chiếc khẩu trang y tế cao cấp sẽ là vật bất ly thân của mọi người khi phải tiếp xúc với điều kiện môi trường như thế.

 

Phân loại bụi ảnh hưởng đến sức khỏe

 

 

                     

 

 

Bụi cũng có nhiều loại bụi khác nhau như bụi kim loại, bụi do rác, bụi gỗ, bụi do lông động vật, hoặc do các hóa chất khác nhau. Tất cả đều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu thường xuyên phải hít bụi thì sẽ gây nên một số bệnh như dị ứng, ung thư, xơ phổi.

 

Phổ biến nhất là bụi tổn thương đường hô hấp gây ra các bệnh như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi. Khi vào phổi thì bụi làm tổn thương phổi, gây ra các bệnh về phổi. Bệnh phổi silic thường xuất hiện nhiều ở những người thợ làm đá, gốm sứ,...

 

Bụi khi tiếp xúc với da thì thường gây dị ứng, lỗ chân lông bị rạn nứt, không bài tiết được gây ra lở loét, mụn,... Khi bụi tiếp xúc với mắt gây ra các bệnh như viêm kết mạc, giảm thị lực, bụi to dính vào mắt mà không được xử lý kịp thời có thể gây bệnh mộng thịt ở mắt.

 

Những người hít nhiều bụi sẽ bị nhiễm độc thần kinh. Gây ra choáng váng, mệt mỏi, thậm chí là lú lẫn.

 

Đồng thời, các loại bụi có chứa những hạt sắc nhọn nếu lọt qua đường tiêu hóa thì sẽ gây các bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

 

 

Cách phòng ngừa khi phải làm trong môi trường nhiều bụi

 

 

            

 

 

enlightenedNgười lao động phải đi khám bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện có bệnh mới chữa trị kịp thời.

 

enlightenedKhi kiểm tra sức khỏe định kì nếu như bệnh nhân có biểu hiện của nhiễm sắc bụi thì có biện pháp giải quyết và cách li tuyệt đối ngay nếu không thì sẽ bị nhiễm độc.

 

enlightenedNhững người làm aniac, làm đá, làm than khi có biểu hiện bị silicose (bệnh bụi phổi do silic) thì nên đến BV có chuyên khoa phổi để nội soi phế quản, súc rửa phế quản phế nang sẽ cải thiện được triệu chứng và tiên lượng cho người bệnh.

 

enlightenedSong song với đó, các cơ sở sản xuất cần cơ khí hóa và tự động hóa quá trình sản xuất sinh bụi bặm, thay đổi phương pháp công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường nhiều để công nhân không phải tiếp xúc trực tiếp với bụi.

 

enlightenedBiện pháp phòng chống tốt nhất là lọc bụi, lọc không khí, đo nồng độ bụi nơi có nồng độ bụi nhiều, lắp đặt hệ thống thông gió tốt để hạn chế bụi tiếp xúc với người lao động.

 

Hãy bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội khỏi bụi phổi bằng cách thực hiện tốt các phương pháp phòng tránh một cách hiệu quả và an toàn bạn nhé!

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM

 

Tel: 0944 146 039

 

Website: http://khautrangthaongoc.com/

Tin tức khác