0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

TRÁNH BỊ CHÊ CƯỜI "KHI MANG KHẨU TRANG Y TẾ" SAI CÁCH KHI SỬ DỤNG

Khẩu trang y tế bình thường chỉ dùng được 1 lần hoặc tối đa 1 ngày. Để đeo khẩu trang y tế đúng cách, bạn cần chú ý tới độ kín của khẩu trang. Lưu ý đặt mép có thanh chì lên phía trên sống mũi. Dùng tay bóp thanh chì sao cho ôm khít vào sống mũi. Sau đó r

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khẩu trang với nhiều chất liệu khác nhau, loại chỉ dùng một lần như khẩu trang giấy, khẩu trang y tế, hoặc loại có thể tái sử dụng nhiều lần như khẩu trang vải, khẩu trang hoạt tính. Khẩu trang vải thông thường đa phần chỉ có chức năng che nắng, che bụi hơn là chức năng phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

 

Xem ngaykhẩu trang y tế 3 lớp nhiều màu

 

Khẩu trang y tế tuy mỏng nhưng có vai trò quan trọng trong việc chống vi khuẩn phòng bệnh vì đã được tiệt trùng trước khi đưa ra thị trường.

 

mang khẩu trang y tế đúng cách

 

Để dùng khẩu trang có hiệu quả các bạn nên chú ý những điểm sau:

 

Khẩu trang y tế bình thường chỉ dùng được 1 lần hoặc tối đa 1 ngày. Để đeo khẩu trang y tế đúng cách, bạn cần chú ý tới độ kín của khẩu trang. Lưu ý đặt mép có thanh chì lên phía trên sống mũi. 

 

Dùng tay bóp thanh chì sao cho ôm khít vào sống mũi. Sau đó rà soát lại 4 mép của khẩu trang đảm bảo che kín cả miệng và cằm.

 

Với những khẩu trang vải mua dọc đường, vì không rõ nguồn gốc, chất liệu nên cần giặt sạch trước khi dùng. Trong quá trình dùng, nên giặt với xà phòng mỗi ngày một lần, phơi sấy khô trước khi dùng trở lại, vì nếu không giặt sạch hằng ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn náu hoặc lan rộng thêm.

 

mang khẩu trang y tế đúng cách

 

Việc dùng khẩu trang xong bỏ vào túi rồi mang ra dùng lại là không an toàn vì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ mặt bên ngoài dơ bẩn tiếp xúc trực tiếp vào mặt bạn.

 

Khi dùng xong, không được vứt bừa bãi mà phải cho vào thùng rác để tránh vi khuẩn có cơ hội phát tán.

 

Luôn chú ý đeo khẩu trang khi đã khô, không đeo khẩu trang ẩm ướt. 

 

Cần mang khẩu trang vừa vặn, không quá chật cũng không quá rộng, nên che kín cả miệng và mũi. Không nên đeo khẩu trang để che miệng rồi che trên mũi hoặc thi thoảng kéo xuống cằm để cười nói.

 

mang khẩu trang y tế đúng cách

 

Đối với khẩu trang vải thông thường, nên đeo loại có 2-3 lớp vải, chọn loại vải mềm mại, dễ thấm hút mồ hôi. Chọn khẩu trang có 2 màu, dễ dàng xác định mặt trong và mặt ngoài khi đeo.

 

Đối với loại khẩu trang đeo sát mũi thì bụi, hóa chất và vi sinh vật vẫn có khả năng thâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, cho dù mức độ thấp hơn.

 

Không nên treo, móc khẩu trang trên xe, bỏ trong túi áo quần… khiến khẩu trang nhiễm thêm vi sinh vật gây hại do bụi, ẩm, mốc, mùi hôi... 

 

Khẩu trang không chỉ giúp che nắng, che bụi, giảm được mùi khói xe khi bạn đi ngoài đường mà còn giúp ngăn chặn một số bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Vì vậy, hãy chú ý đeo khẩu trang cho đúng cách nhé.

 

Xem thêm chi tiết: Nhà phân phối khẩu trang y tế tại Tp.HCM

 

Công ty TNHH Thiết bị & Vật tư Y tế Thảo Ngọc chuyên sản xuất và nhà phân phối khẩu trang y tế giá tốt nhất cho nhà thuốc, cung cấp khẩu trang y tế tại khu vực TPHCM các tỉnh thành trong cả nước: miền trung, tây nguyên, miền tây,…

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


Khẩu trang y tế Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)


Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp. HCM


Phone: 0944 146 039


Website: http://khautrangthaongoc.com/

 

Tin tức khác