0944 146 039
Banner 1010px Banner 1010px 2 Banner 1010px 3

KHẨU TRANG MÀU NÀO SẼ GIÚP BẠN CHỐNG NẮNG TỐT HƠN? LƯU Ý KHI CHỌN

Trời nắng ngày càng gay gắt hơn. Chưa đến 7 giờ sáng mà nắng đã len lỏi bủa vây khắp hang cùng ngỏ hẻm và đỉnh điểm nhất là khoảng thời gian 11 giờ đến 14 giờ. Nếu không có việc ra ngoài, ai cũng muốn ở nhà hoặc yên vị tại văn phòng. Vì thế, các chị/em, c

Trời nắng ngày càng gay gắt hơn. Chưa đến 7 giờ sáng mà nắng đã len lỏi bủa vây khắp hang cùng ngỏ hẻm và đỉnh điểm nhất là khoảng thời gian 11 giờ đến 14 giờ. Nếu không có việc ra ngoài, ai cũng muốn ở nhà hoặc yên vị tại văn phòng. Vì thế, các chị/em, cô/dì, …có đủ mọi cách để phòng chống nắng bảo vệ làn da thân yêu của mình. Khẩu trang y tế là một trong những vật dụng không thể thiếu để bảo vệ làn da của bản thân. Nhưng cách bạn chọn khẩu trang đã đúng hay chưa ?

 

Xem thông tin: khẩu trang y tế 3 lớp

 

Chọn khẩu trang màu nào là đúng nhất?

 

Đa số chúng ta đều chọn khẩu trang màu sáng như trắng, vàng, hồng…, để “khỏi bắt nắng” và trông đẹp mắt hơn nữa. Tuy nhiên, chuyện đẹp là có, còn “khỏi bắt nắng” là chưa chính xác nhé. Lời khuyên của các chuyên gia da liễu hiện nay là hãy chọn khẩu trang màu tối như đen, nâu, xám đậm.

 

 

Với lựa chọn này, sau khi đi ngoài nắng về, bạn thường thấy khẩu trang nóng hơn bình thường (và nghĩ rằng “vậy là khẩu trang bắt nắng, hắt hết lên mặt của mình rồi”). Thực tế là những chiếc khẩu trang màu sậm đã hấp thu nhiệt – chuyển đổi năng lượng của tia UV trong ánh mặt trời thành nhiệt lượng. Do đó, bạn thấy khẩu trang nóng hơn nhưng tia nắng thì không vào da.

 

 

Không chỉ chọn màu mà còn phải quan tâm đến kiểu dáng. Rất nhiều người đã thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ – đeo khẩu trang màu tối nhưng sau đó vẫn quay lại phòng khám vì mặt bị nám, sạm đen. Sau khi kiểm tra, bác sĩ mới phát hiện bệnh nhân dùng khẩu trang có hình dáng chưa đúng. Phần lớn khẩu trang trên thị trường hiện nay đều có kiểu thiết kế không che được hết phần sống mũi và dưới mắt. Do đó, phần bị hở ra ngoài nắng, dĩ nhiên là có vấn đề.

 

Cách lựa chọn khẩu trang

 

Với mục đích chính là chống nắng và chống bụi bẩn khi đi đường, chúng ta nên lựa chọn khẩu trang y tế. Một số lưu ý khi chọn mua khẩu trang bạn nên biết như sau:

 

- Nên lựa chọn loại khẩu trang dày, có ít nhất 2 lớp trở lên, che được cả mũi lẫn miệng. Lựa chọn khẩu trang vừa với mặt hoặc chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm sát, tránh quá rộng hoặc quá chật.

 

- Bạn hãy chọn các loại khẩu trang được làm bằng cotton để đảm bảo thông thoáng, tránh bí bức và gây tích hơi nước trong khẩu trang.

 

- Khẩu trang nên có mặt ngoài họa tiết để tránh tình trạng đeo nhầm mặt hay đeo ngược.

 

 

Một số lưu ý khác:

 

- Với thời tiết và không khí ô nhiễm ở các đô thị lớn như hiện nay, chúng ta nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nhưng lưu ý không đeo quá 6 tiếng.

 

- Trong quá trình sử dụng khẩu trang, bạn nên thay khẩu trang ít nhất 1 ngày/lần. Tốt nhất là hãy mua vài chiếc khẩu trang để thay đổi.

 

- Không nên đeo khẩu trang chỉ để che miệng rồi thỉnh thoảng kéo xuống cằm, sẽ khiến khẩu trang mất tác dụng, nhanh dão và mau hỏng.

 

- Khi tháo khẩu trang, các bạn nên cất ở nơi sạch sẽ, không treo lung tung bên ngoài vì sẽ làm khẩu trang dính thêm bụi bẩn.

 

- Nếu khẩu trang đã cũ, giãn, hãy thay thế ngay bằng một chiếc khẩu trang mới nhé!

 

Xem tại: khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp

 

Với phương châm bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm khẩu trang y tế với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

Khẩu trang Thảo Ngọc (Giao buôn Sỉ - Lẻ toàn quốc)

 

Địa chỉ: 833/62 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Quận Thủ Đức HCM

 

Tel: 0944 146 039

 

Hỗ trợ tư vấn: m.me/khautrangytethaongoc

 

Website: http://khautrangthaongoc.com/

Tin tức khác